Điều Hòa Casper Lỗi E5 là gì?

17-05-2022, 8:30 am   7

Bạn đang sử dụng điều hòa Casper Inverter tiết kiệm điện, trong quá trình sử dụng có thể đã từng gặp lỗi E5. Vậy cùng Điện Máy 555 tìm hiểu trên dòng điều hòa casper lỗi e5 là gì này tại sao lại bị như thế nhé.

Điều hòa Casper lỗi E5 là gì?

https://biadienmay.com/dieu-hoa-casper-loi-e5-la-gi-va-cach-khac-phuc.html

Điều hòa báo lỗi E5 thường chỉ xuất hiện trên các máy điều hòa Casper inverter, Casper âm trần còn Điều Hòa Casper thường sẽ không gặp phải lỗi này. Lỗi E5 trên Điều hòa Casper biểu thị cho sự mất kết nối giữa cục nóng và mặt lạnh.

Nguyên lý là trên điều hòa Casper có chức năng inverter sẽ có 2 bo mạch riêng cho mặt lạnh và cục nóng, và hai bo mạch này kết nối với nhau thông qua đường dây kết nối. Việc hệ thống dây bị đứt sẽ dẫn đến tình trạng báo lỗi E5. Nguyên nhân dây điện bị đứt có thể là  bị oxy hóa do khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam hoặc là do động vật hoặc n trùng nhỏ cắn.

Ngoài lí do dây kết nối giữa dàn nóng và mặt lạnh bị đứt thì nguyên nhân lỗi có thể còn là do bo mạch chính của máy gặp trục trặc.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn khắc phục lỗi E5 Điều Hòa Casper

1.Lỗi do đứt dây điện tín hiệu cục nóng, cục lạnh

Khi xuất hiện lỗi E5 các bạn nên bắt tay kiểm tra ngay cho mình xem dây điện kết nối từ cục nóng điều hòa vào mặt lạnh có bị hỏng hay đứt chỗ nào không.

  1. Dây điện bị oxi hóa
  2. Chuột cắn đứt dây

Nếu bạn có đồng hồ đo điện : Bạn hãy đo để kiểm tra xem điện có lưu thông không và kiểm tra tình trạng dây nếu dây đứt hoặc dây kém chất lượng các bạn cần phải thay dây mới ngay.

https://biadienmay.com/dieu-hoa-casper-loi-e5-la-gi-va-cach-khac-phuc.html

+ Trường hợp dây bị lỗi tiếp xúc hoặc đứt bạn cần thay dây mới và đấu lại đúng bên trong mặt lạnh dây nào bên ngoài cục nóng cũng làm tương tự.

Nếu bạn không có đồng hồ điện : Chúng tôi khuyến khích bạn nên thay thế dây điện từ cục nóng ra mặt lạnh luôn. 

2.Lỗi do bo mạch

Khi bạn đã kiểm tra dây điện tốt hoặc thay dây mới mà vẫn bị lỗi thì đây là do hỏng bo mạch nên chiếc điều hòa nhà bạn mới hiển thị lỗi E5. Để xử lý được lỗi này các bạn cần có chuyên môn cao hoặc gọi thợ lành nghề để xử lý.

+ Với lỗi này nếu bạn là người sử dụng không phải thợ chúng tôi khuyên bạn hãy gọi trung tâm bảo hành hoặc các đơn vị sửa chữa điều hòa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

+ Trường hợp bạn không phải là người có chuyên môn rất có thể bạn sẽ làm chạm, hỏng điện có thể máy sẽ bị hỏng nặng hơn ban đầu có thể sẽ khó khắc phục được.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được Lỗi E5 thường xuất hiện trên điều hòa casper inverter và có hướng xử lý khắc phục kịp thời. Theo dõi Điện Máy 555 để bổ sung những kiến thức và Mua điện máy giá tại kho nhé.

Nguồn: https://biadienmay.com/dieu-hoa-casper-loi-e5-la-gi-va-cach-khac-phuc.html

<-->
Chat hỗ trợ
Chat ngay
So sánh sản phẩm
Chat 		            facebook